Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa DNV, PTSC M&C và Viện Năng lượng – cam kết hỗ trợ phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi

08/12/2022

Lượt xem 23

Ngày 07 tháng 12 năm 2022, tại Trụ sở Viện Năng lượng (06 - Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hãng DNV, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) và Viện Năng lượng nhằm nâng cao hơn nữa năng lực phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Công ty CP Công nghệ AZ, với tư cách là đại diện chính thức của hãng DNV ở Việt Nam, hân hạnh là đơn vị kết nối cho sự kiện này.

Về phía hãng DNV có Mr Hag Sung Kim - Giám đốc DNV khu vực Châu Á – Thái Bình Dương,  Mr Chong Sai Khon (SK) - Giám đốc bán hàng khu vực, Đông Nam Á & Châu Đại Dương, Mr Seok Pil Kwak - Giám đốc khu vực, Hàn Quốc & Nhật Bản đồng thời là chuyên gia kỹ thuật của DNV.

Về phía Viện Năng lượng - Bộ Công Thương Việt Nam có TSKH Trần Kỳ Phúc, Viện trưởng; các Phó Viện trưởng: ThS Đoàn Ngọc Dương, TS Nguyễn Đức Hạnh, ThS Lê Việt Cường và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện. 

Về phía PTSC M&C có anh Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc, anh Vũ Văn Hoan – Team leader nhóm Nghiên cứu & Phát triển Kỹ thuật Gió Ngoài khơi
Và đại diện của Công ty CP Công nghệ AZ.


Mr Hag Sung Kim - Giám đốc DNV khu vực Châu Á – Thái Bình Dươnganh Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc PTSC M&C (bên phải)

 


Viện trưởng Trần Kỳ Phúc phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi tiếp, Viện trưởng Trần Kỳ Phúc nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn đại diện của Tech AZ, hãng DNV, công ty PTSC M&C các thành viên trong đoàn đã đến thăm, trao đổi và ký thỏa thuận hợp tác với Viện Năng lượng.
Tiếp đó, đại diện PTSC M&C đã có những chia sẻ về các dự án hiện tại và kế hoạch cho những dự án sắp tới trong lĩnh vực chủ chốt của công ty cũng như trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi, đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa giữa PTSC M&C, DNV và Viện năng lượng. 

Phát biểu cuối cùng là Mr Hag Sung Kim - Giám đốc DNV khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ông cho biết Việt Nam là một quốc gia với hơn 3.000 km đường bờ biển, có nguồn tài nguyên gió ngoài khơi dồi dào và là thị trường mới nổi về gió ngoài khơi, trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. DNV với tư cách là nhà phát triển các phần mềm SESAM và BLADED cho thiết kế và phân tích kết cấu cho turbine gió ngoài khơi, rất hân hạnh được hỗ trợ Viện Năng lượng và PTSC M&C trong việc cung cấp phần mềm chuyên dụng và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực sử dụng phần mềm qua lễ ký thỏa thuận hợp tác lần này.


Lễ ký thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện 3 bên

 

Việc sở hữu bản quyền phần mềm để nâng cao hơn nữa năng lực nhân sự và năng suất công việc là mong muốn chung của đội ngũ kỹ thuật cũng như lãnh đạo của Viện Năng lượng và công ty PTSC M&C. Chúng tôi mong muốn rằng trong tương lai mối quan hệ hợp tác 3 bên sẽ được thúc đẩy và phát triển hơn nữa, tạo ra nhiều cơ hội và giá trị trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ AZ

Email:  info@techaz.vn