TECHAZ, DNV và Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) tổ chức hội thảo về phần mềm SESAM

16/04/2024

Lượt xem 4

Vừa qua, Công ty CP TechAZ cùng hãng DNV (Na Uy) đã tiến hành buổi demo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm cho thiết kế và phân tích kết cấu móng turbine gió ngoài khơi - SESAM cho Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2).

Giới thiệu Phần mềm Sesam

Phần mềm Sesam là một hệ thống hoàn chỉnh và được định hình để đánh giá độ bền và khả năng chống sóng cho cấu trúc của tàu biển và nền tảng ngoài khơi. Nó được sử dụng để thiết kế tàu, cấu trúc nổi và cố định từ nước cạn đến nước cực sâu trong môi trường khắc nghiệt. Sesam cũng được dùng cho cấu trúc tuabin gió.

Sesam hỗ trợ từ quá trình FEED (Front-End Engineering Design) cho đến khi cấu trúc hoàn thành sử dụng. Phần mềm kết hợp những quy trình làm việc tốt nhất trong ngành kỹ thuật với các công cụ để thiết kế, phân tích độ bền và đánh giá tính toàn vẹn cấu trúc. Sesam được sử dụng để tạo ra cấu trúc an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế, quy định pháp luật và tiêu chí về an toàn, sức khỏe và môi trường - bao gồm từ đánh giá ứng suất để kiểm tra mã đến độ mỏi của tấm và dầm. Phần mềm hỗ trợ các quy định và tiêu chuẩn API/AISC (WSD & LRFD), Eurocode, ISO, Norsok, DS, CSR và DNV.

Chuyên gia của hãng DNV đang trình bày cho PECC2 về phần mềm SESAM


Đặc điểm độc đáo của Sesam

 • Sesam bao quát toàn bộ vòng đời của các công trình ngoài khơi và hàng hải, bắt đầu từ thiết kế ban đầu, FEED, phân tích chi tiết và xác nhận, đến giai đoạn Sản xuất, vận chuyển và lắp đặt, Sửa chữa, cho đến việc tái thẩm định và ngừng hoạt động.
 • Sesam là một hệ thống tích hợp độc đáo, cho phép sử dụng cùng một mô hình cho tất cả các phân tích, thực hiện việc thiết kế hiệu quả và duy trì luồng dữ liệu mượt mà. Người dùng có thể sử dụng cùng một mô hình dữ liệu (hoặc mô hình sản phẩm) từ khi bắt đầu thiết kế cho đến khi dự án được loại bỏ. Việc chỉnh sửa, thay đổi và mở rộng mô hình là dễ dàng khi cần thiết. Sesam sẽ đảm bảo luồng dữ liệu hoàn chỉnh giữa các công cụ khác nhau, giúp người dùng không phải tạo ra các chương trình chuyển đổi dữ liệu riêng.
 • Sesam đem lại chất lượng tốt hơn và giảm nhu cầu đào tạo, vì đây là một "hệ thống duy nhất" dễ học và hỗ trợ cả kỹ thuật phân tán và kiểm soát đồng thời. Điều này có nghĩa là cần ít đào tạo hơn và có thể dễ dàng chia sẻ công việc giữa các kỹ sư vì chỉ có một hệ thống chương trình cần học.

Những đặc điểm độc đáo này đảm bảo tăng cường năng suất, cải thiện chất lượng và hiệu suất, tiết kiệm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty.

 

Đối với cấu trúc cố định, Sesam đặc biệt mạnh mẽ ở những khía cạnh sau:

 • Mô hình hóa và tạo lưới nhanh chóng
 • Thay đổi trong quá trình thiết kế
 • Kiểm tra mã Beam
 • Chuyển đổi phi tuyến tính
 • Báo cáo

Tương tự, đối với cấu trúc nổi ngoài khơi, Sesam đang dẫn đầu thị trường và nổi bật với hiệu suất vượt trội tại các điểm sau:

 • Mô hình hóa nhanh chóng
 • Tương tác với nước
 • Thủy động lực học nâng cao
 • Kiểm tra mã Plate
 • Độ mỏi ngẫu nhiên

SESAM đã được tin dùng bởi hàng trăm tổ chức trên thế giới trong lĩnh vực cấu trúc offshore. Ở Việt Nam, một số đơn vị hàng đầu đang sử dụng phần mềm như: Viện Năng lượng, Vietsovpetro, PTSC MC, PECC1… đánh giá rất cao tính thân thiện dễ sử dụng và hiệu quả mà nó mang lại.

TechAZ hiện tại là đối tác chính thức của hãng DNV (Na Uy) tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất hân hạnh vì luôn được Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. TechAZ luôn cố gắng và nỗ lực để có thể mang lại những giải pháp - dịch vụ tốt nhất đến với Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: info@techaz.vn